TẠI SAO BẠN CẦN PHẢI HỌC TIẾNG ANH ?

Trong xu thế hội nhập kinh tế thế giới, học tiếng Anh trở thành nhu cầu thiết yếu đối với hầu hết         mọi người. Bạn đã thật sự đầu tư vào việc học tiếng Anh chưa ? Liệu bạn có thể thành công mà không biết tiếng Anh không?  Thực tế cho thấy rằng nhiều người xuất thân từ nhiều nghành nghề khác nhau đều tích cực học tiếng Anh và tự trang bị vốn ngoại ngữ cho mình. Từ tầng lớp trí thức đến nông dân đều khao khát biết tiếng Anh. Bạn có thể thấy một số du học sinh, nhiều bác sỹ, giáo viên, kỹ sư, doanh nhân, sinh viên… đều đến các trường ngoại Ngữ quốc Tế để học tiếng Anh .

Thấp thoáng trên đường, bạn sẽ thấy các tài xế, bác xe ôm , trẻ em lang thang đều có thể “xổ” vài câu tiếng Anh.  Vậy tại sao nhiều người lại đổ xô đi học tiếng Anh như thế ?  Phải chăng họ đi học Anh văn vì mục đích đổi đời ? Câu slogan của trường đào tạo anh Ngữ OREST là câu trả lời thoả đáng ” vì Anh Ngữ là con đường dẫn đến mọi thành công“. Chính vì thế chúng ta cần phải học tiếng Anh vì muốn chiếm lĩnh tri thức hàng đầu, tiếp cận thông tin mới nhất,hội nhập và làm giàu, được làm việc cho các tập đoàn nước ngoài, được thăng tiến và thành công trong sự nghiệp.

English- The Way Leading To Every Success

Bạn cần phải học tiếng Anh để chiếm lĩnh tri thức hàng đầu. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng rộng rãi nhất thế giới. Hiện nay có hơn một tỉ người sử dụng tiếng Anh trên thế giới đặc biệt là các nước có nền kinh tế & khoa học phát triển nhất đều nói tiếng Anh. Đa số các kho tài liệu, thư viện, báo cáo khoa học, phát minh, và nhiều tác phẩm văn học kinh điển đều được  viết  hoặc chuyển dịch sang tiếng Anh để phổ biến rộng rãi. Vì vậy tiếng Anh là phương tiện giúp bạn chinh phục đỉnh cao của kho tàng tri thức nhân loại .

Bạn nên học tiếng Anh vì được tiếp cận với những nguồn tri thức vô hạn trên khắp thế giới.Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển cực nhanh, internet trở thành nguồn cung cấp thông tin đa dạng và kiến thức quý báu nhanh nhất, mới nhất, và tiết kiệm nhất. Hiện nay hơn 10 tỷ trang web trên thế giới  đã sử dụng tiếng Anh làm phương tiện truyền thông, quảng bá, trao đổi thông tin, học tập và nghiên cứu. Nếu muốn tìm kiếm thông tin về một vấn đề bạn quan tâm mà chỉ gỏ vài từ đơn giản bằng tiếng Việt thì không đủ tư liệu cho công việc của bạn. Vì thế bạn phải nhập từ bằng tiếng Anh.

 Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn đã nắm vững công cụ ngoại ngữ rồi, cả thế giới thông tin từ báo chí, tạp chí, tin tức, các kho tài liệu khoa học, y tế… bạn đều có thể cập nhật từng giờ. Đa số ngôn ngữ sử dụng trên Internet là tiếng Anh. Do vậy chỉ khi bạn giỏi tiếng Anh, bạn có thể trao dồi những kiến thức vô tận ấy trên Internet

Tiếp Cận Thông Tin Mới Nhất

Hơn nữa, học tiếng Anh để hội nhập, học tiếng Anh để làm giàu là niềm khao khát chính đáng đối với nhiều người. Khi cánh cửa hội nhập WTO đang dần rộng mở, thì tiếng Anh là phương tiện không thể thiếu để hội nhập. Do đó  việc hợp tác và đầu tư luôn là tâm điểm hàng đầu của mọi nghành. Nếu kinh doanh tốt, bạn cần có sự giao thương quốc tế. Hầu hết ngôn ngữ được sử dụng trong các hợp đồng giao thương tại các công ty đa quốc gia đều được trao đổi bằng tiếng Anh.

Theo số liệu từ Wikipedia, 53 quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Các sự kiện quốc tế như Olympic, các tổ chức toàn cầu…đều coi tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp thông dụng. Vì vậy bạn cần giao tiếp tốt tiếng Anh để thành công trong giao dịch nước ngoài. Nhờ vào những thành công trong hợp tác và đầu tư quốc tế giúp công việc kinh doanh của bạn ngày càng phát triển thịnh vượng. Chẳng những thế, do giỏi tiếng Anh, bạn có thể tham dự những khoá học ” làm giàu” trên nước bạn về áp dụng những mô thức thành công cho chiến lược phát triển kinh doanh của công ty bạn.

Học Tiếng Anh Để Hội Nhập

Học Tiếng Anh Để Làm Giàu Cuối cùng, học tiếng Anh để làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài và có cơ hội thăng tiến trong môi trường quốc tế là ước mơ của không ít người. Lấy Lan, học trò của luyện tiếng Anh giao  tiếp là một ví dụ điển hình. Lan luôn biết tiếng Anh là một yêu cầu cần thiết trong xu thế toàn cầu hoá. Mặc dù không thích học tiếng Anh và đã cố gắng học tại một số trung tâm nhưng thấy không hiệu quả. Vừa tốn tiền, thời gian, công sức,…nhưng vẫn chưa giao tiếp được. May mắn thay Lan tình cờ được học trò luyện tiếng Anh giao  tiếp thông báo về hội thảo” 10 bí quyết để học giỏi tiếng Anh” do diễn giả Đỗ Thị Thuý Nga- Giảng Viên ĐH Tôn Đức Thắng chia sẽ.

Lúc đầu Lan dường như không tin những gì học trò mình nói, nhưng vì tò mò muốn biết thực chất thế nào ? Thế nên Lan cũng đến đúng nơi. Sau khi kết thúc hội thảo, Lan đăng ký học ngay lớp ” nghe hay nói giỏi” của luyện tiếng Anh giao tiếp. Suốt trong quá trình học Lan luôn là học viên xuất xắc nhất lớp. Lan luôn thể hiện tính năng động, tự tin, sáng tạo, tích cực và tràn đầy năng lượng khi diễn vai, và nhập vai như trong tình huống thật. Học hết mình và chơi cũng hết mình được phản ánh rõ nét qua hình ảnh của Lan.

Khi kết thúc khoá học, Lan tâm sự chân thành, ” em cảm thấy mình rất may mắn và hạnh phúc khi được học với cô. Phương pháp cô dạy thật tuyệt vời. Cô là người đầu tiên đã đốt cháy ngọn lữa đam mê học tiếng Anh trong em. Giá như em được gặp cô sớm hơn….” Lan phát biểu khá nhiều nhưng mình chỉ nhớ bấy nhiêu thôi”. Bất chợt em ôm chặt lấy mình. Để lại trong mình sự xúc động sâu xắc. Phải chăng niềm hạnh phúc lớn nhất của nghề đào tạo là được chia sẽ những kiến thức giá trị giúp nhiều người thành công trong tiếng Anh?

Mình luôn ấn tượng về em. Sau khoá học, đã giúp em giao tiếp Anh lưu loát. Đang làm cho một công ty Việt Nam. Em được chuyển đến làm cho một tập đoàn lớn KPMG qua ba vòng phỏng vấn khắt khe. Sau năm tháng phấn đấu làm việc ở đó, em được đề bạt lên vị trí sale manager với mức lương $1.500 do năng lực chuyên môn tốt, kỷ năng mềm khá tốt, cùng với năng lực ngoại ngữ giỏi. Mình tin chắc em sẽ thành công nhanh hơn nữa nếu luôn biết ham học hỏi, nổ lực vươn lên trong công việc lẫn cuộc sống và hoàn thiện mình.

Làm Việc Cho Doanh Nghiệp Nước Ngoài

Thăng Tiến

Tóm lại, đó là bốn lý do tại sao bạn cần phải học tiếng Anh.

Đầu tư vào học tiếng Anh là nguồn đầu tư tốt nhất. Mong bạn biết khôn ngoan và thông mình để đầu tư đúng cách cho việc học của mình.

Mời các bạn đón xem vào tuần sau: học tiếng Anh để cải thiện trí nhớ tốt.

Mời bạn tham dự lớp “7 bí quyết để giao tiếp tiếng Anh lưu loát” vào tối thứ 3 & 6 hằng tuần

Thời gian: 18:00-21:00 p.m.

Địa điểm: 378/54 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q.Bình Thạnh

Trị giá: 499.000đ

ĐĂNG KÝ NGAY qua link: http://luyentienganhgiaotiep.com/hoc-mien-phi/

( đặc biệt tặng 20 vé miễn phí cho các bạn đăng ký học đầu tiên)

Chi tiết liên hệ: 093.828.4917 ( Ms.Huyên)

Website: http://http://www.LuyenTiengAnhGiaoTiep.com

Đỗ Thị Thuý Nga

Chủ tịch sáng lập & Trainer – Trường Ngoại ngữ OREST

093. 828.4917

LuyenTiengAnhGiaoTiep.com

Advertisements

Tagged: , , , , , , , , , , ,

37 thoughts on “TẠI SAO BẠN CẦN PHẢI HỌC TIẾNG ANH ?

 1. BsNGUYỄN THỊ PHƯƠNG QUỲNH March 7, 2013 at 8:32 am Reply

  “TẠI SAO BẠN CẦN PHẢI HỌC TIẾNG ANH ?” câu hỏi này rất hay.

  Ai cũng biết tiêng Anh thì rất quan trọng nó là một hành trang ai cũng phải trang bị từ anh xe ôm đến cô bán hàng.

  điều thú vụ là học sinh tiểu học đến bậc cao học ai cũng học rất nhiều. nhưng chỉ số ít là nói và nghe được thôi?
  mà mây anh xe ôm chị bán hàng lưu liệm lại noi ào ào mới đáng phục chứ?

  “Anh Ngữ là con đường dẫn đến mọi thành công“. Chính vì thế chúng ta cần phải học tiếng Anh vì muốn chiếm lĩnh tri thức hàng đầu, tiếp cận thông tin mới nhất,hội nhập và làm giàu, được làm việc cho các tập đoàn nước ngoài, được thăng tiến và thành công trong sự nghiệp.”
  đây chính là động lức giúp mọi người lỗ lực học tiêng Anh nè.

  Đợt này đi singapo đang lo vấn đề TA quá.
  Phải cố găng lên thôi.

  Chúc sức khỏe và thành đạt.

  BsNGUYỄN THỊ PHƯƠNG QUỲNH http://phukhoa.edu.vn

  • ĐỖ THị THUÝ NGA March 7, 2013 at 4:31 pm Reply

   Chào BS. Quỳnh,

   Rất vui nhận được chia sẽ của BS.Quỳnh. Mình rất vui vì B.S đã quan tâm đến bài viết của mình kèm lời khen chân thành. Lỗi các e chưa nghe nói được do một phần của khung chương trình đào tạo trong trường chú trọng học văn phạm-đọc viết..Học nhiều lý thuyết nhưng ít ứng dụng vào thực tế. Song anh xe ôm và chị bán hàng ” nói ào ào “được do họ có môi trường luyện nghe-nói hằng ngày, được trải nghiệm và cọ xát thực tế nhiều nên chắc chắn họ sẽ tự tin khẳng định bản thân mình nhiều hơn.Để đánh giá người đó giỏi tiếng Anh hay không? không phải dựa vào tiêu chí nói “ào ào” là good ạ?

   B.S cố lên nhé. Mong B.S thành công nhanh trong tiếng Anh và tiếp tục vào đọc blog của mình trong bài tiếp theo.

 2. Hi chị Nga,
  Đọc bài ” TẠI SAO BẠN CẦN PHẢI HỌC TIẾNG ANH ?” cí đoạn này em rất là tâm đắc nè:
  “học tiếng Anh để hội nhập, học tiếng Anh để làm giàu là niềm khao khát chính đáng đối với nhiều người. Khi cánh cửa hội nhập WTO đang dần rộng mở, thì tiếng Anh là phương tiện không thể thiếu để hội nhập. Do đó việc hợp tác và đầu tư luôn là tâm điểm hàng đầu của mọi nghành. Nếu kinh doanh tốt, bạn cần có sự giao thương quốc tế. Hầu hết ngôn ngữ được sử dụng trong các hợp đồng giao thương tại các công ty đa quốc gia đều được trao đổi bằng tiếng Anh.”
  Em làm ngánh Xe Tải Chở Hàng Thuê nhưng lúc nào rãnh là em luyện tập dể phát huy khả năng tiếng anh cua mình cho thật tốt.
  Xin cảm ơn chia sẽ của chị rất nhiều.
  Em Trần Thế Quyền – Thần Tài Nhỏ – Xe Tải Chở Thuê

  • ĐỖ THị THUÝ NGA March 7, 2013 at 4:38 pm Reply

   Rất vui nhận được bài viết bình luận của Xe Tải Chở Thuê. Cảm ơn bạn đã có cùng suy nghĩ trong bài viết của mình và quan tâm đọc bài mình chia sẽ.

   Mong bạn sẽ thành công nhanh trong tiếng Anh, và công ty của bạn phát triển thịnh vượng nhé. Mong bạn sẽ đón tiếp bài chia sẽ tiếp theo nhé.

 3. ĐỖ THỊ THUÝ NGA March 9, 2013 at 12:33 pm Reply

  Reblogged this on Đỗ Thị Thúy Nga.

 4. Phan Nguyễn Khánh Đan March 9, 2013 at 12:54 pm Reply

  Em nghĩ bài này chị Nga chia nhỏ thành 5-6 bài rồi post từ từ. Chị sẽ đều đặn có bài, và mọi người đọc sẽ thấm hơn vì độ dài vừa phải.

  Nội dung thì quá chuẩn rồi 🙂 !

  • ĐỖ THị THUÝ NGA March 9, 2013 at 2:15 pm Reply

   Rất vui nhận được lời đóng góp chân tình của Phan Nguyễn Khánh Đan. Cảm ơn Đan đã quan tâm đọc bài viết của mình. Mong Đan sẽ dành thời gian đọc bài chia sẽ tiếp theo của mình nhé. Chúc Đan mọi điều tốt lành!

 5. anhhoanguyenthi March 9, 2013 at 1:24 pm Reply

  Chào bạn Thúy Nga,

  Tiếng Anh là ngôn ngữ thật cần thiết trong thế giới phẳng ngày nay.

  Không chỉ tăng khả năng thích ứng với công việc mà tiếng Anh còn giúp ta có thể tiếp xúc với hệ thống kiến thức khổng lồ từ Internet hay các nguồn sách báo khác. Từ đó,mở ra nhiều cơ hội cho tất cả mọi người dù bạn đang đi làm hay kinh doanh.

  Tôi hoàn toàn đồng ý với các ý kiến bạn chia sẻ.

  Nguyễn Thị Anh Hoa – GĐ Trung tâm phân phối hàng lưu niệm & quà tặng THANH THẢO

  • ĐỖ THị THUÝ NGA March 9, 2013 at 2:18 pm Reply

   Rất vui nhận được bài viết bình luận của chị Nguyễn Thị Anh Hoa.

   Cảm ơn chị đã quan tâm đọc bài viết của mình. Và đồng hành quan điểm trong bài viết của mình. Mong chị Hoa dành thời gian đọc bài viết chia sẽ tiếp theo của mình nhé.

   Chúc chị Hoa luôn mạnh khoẻ và cty Thanh Thảo của chị phát triển thịnh vượng.

 6. Phan Linh March 12, 2013 at 5:34 am Reply

  Chào bạn,

  Mình rất đồng tình với quan điểm của bạn trong bài TẠI SAO BẠN CẦN PHẢI HỌC TIẾNG ANH ?

  “Bạn cần phải học tiếng Anh để chiếm lĩnh tri thức hàng đầu. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng rộng rãi nhất thế giới. Hiện nay có hơn một tỉ người sử dụng tiếng Anh trên thế giới đặc biệt là các nước có nền kinh tế & khoa học phát triển nhất đều nói tiếng Anh. Đa số các kho tài liệu, thư viện, báo cáo khoa học, phát minh, và nhiều tác phẩm văn học kinh điển đều được viết hoặc chuyển dịch sang tiếng Anh để phổ biến rộng rãi. Vì vậy tiếng Anh là phương tiện giúp bạn chinh phục đỉnh cao của kho tàng tri thức nhân loại”

  Vì hầu như tiêng Anh là tiếng được phổ biến rộng rải trên khắp các quốc gia, khi bạn sở hữu được vốn tiếng Anh tốt, bạn dường như có thể có thể đi khắp nơi, và dao dịch được với tất cả mọi ngươi.

  Rất vui bạn đã chia sẻ bài viết có ích cho cộng đồng

  Chúc bạn thành công

  Phan Linh

  • ĐỖ THỊ THUÝ NGA March 19, 2013 at 3:42 pm Reply

   Rất vui nhận được chia sẽ của Phan Linh cùng đồng hành với bài viết của mình.

   Cảm ơn chị Linh đã quan tâm đọc bài viết của mình.

   Chúc chị Linh sức khoẻ & thành công.

 7. LIKE ACADEMY March 12, 2013 at 5:42 am Reply

  cám ơn chị nga về bài viết

  bài viết TẠI SAO BẠN CẦN PHẢI HỌC TIẾNG ANH ? thật là tuyệt vời, và em cám ơn chia sẽ này, chắc rằng em cũng sẽ cố gắng phát triển vốn anh ngữ mới được

  • ĐỖ THỊ THUÝ NGA March 19, 2013 at 3:39 pm Reply

   Rất vui nhận được chia sẽ của LIKE ACADEMY cùng lời khen chân thành của bạn.

   Cảm ơn bạn đã quan tâm đọc bài viết của mình. Mong bạn sẽ thành công nhanh trong Tiếng Anh.

 8. Dịch Vụ Vệ Sinh Siêu Sạch March 12, 2013 at 6:35 am Reply

  Chào Bạn,

  cám ơn bài chia sẻ của cô giáo nhưng sao bạn lại hỏi tôi câu đó TẠI SAO BẠN CẦN PHẢI HỌC TIẾNG ANH ? vậy Tại sao cô giáo lại dậy tiếng anh? xin cô chia sẻ cho cộng đồng biết nhé.

  Trọng Trung
  http://vesinhsieusach.com/

  • ĐỖ THỊ THUÝ NGA March 19, 2013 at 3:36 pm Reply

   Chào Dịch Vụ Vệ Sinh Siêu Sạch,

   Rất vui nhận được lời chia sẽ của A. Trọng Trung. Cảm ơn a đã quan tâm đọc bài viết của mình.
   Anh muốn biết tại sao mình dạy tiếng Anh, mời A.Trung vào trang: DoThiThuyNga.blogspot.com sẽ biết rõ nhé.

 9. Trần Văn Kiệm March 12, 2013 at 5:14 pm Reply

  Chào Bạn,

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ những kinh nghiệm và sự nhìn nhân đúng đắn về việc học tiếng anh. Tiếng anh hiện nay rất phổ biến trên thế giới và có lẽ sẽ trở thành ngôn ngữ thứ 2 của các nước trên thế giới trong thời gian gần.

  Bạn hãy chia sẻ 1 phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả về việc học nghe cho mình nhé?

  Xin cảm ơn bạn.

  Trần Văn Kiệm
  http://gaophuongnam.vn/

  • ĐỖ THỊ THUÝ NGA March 19, 2013 at 3:33 pm Reply

   Chào Trần Văn Kiệm,

   Rất vui nhận được chia sẽ của Trần Văn Kiệm. Cảm ơn A. Kiệm đã quan tâm đọc bài viết của mình. Để học nghe hiệu quả, Để nghe tiếng Anh hiệu quả

   chúng ta nên đặt mục tiêu thực hành nghe thường xuyên . Bạn cần lưu ý ở giai đoạn “nghe thụ động” là “nghe không cần hiểu”. Trong giai đoạn này chúng ta chỉ nghe hiểu ý chính để biết được nội dung bài nghe nói về gì là đã đủ và thực hành nghe những bài nói chậm, ngắn, giọng phổ biến. Chúng ta cố gắng lên kế hoạch dành 1-2 tiếng kiên trì nghe thường xuyên, bất chấp nghe có hiểu hay không. Nhiều bạn dừng lại việc nghe ở giai đoạn này vì thiếu quyết tâm và luôn than phiền rằng tiếng Anh nói qua đài hoặc phim ảnh thường nói quá nhanh khiến họ không thể hiểu hết. “Mặc dù đã cố gắng nghe trên lớp, nhưng về nhà nghe lại 2-3 lần vẫn không hiểu gì cả” ,một số bạn tâm sự. Thế là bỏ nghe luôn. Đừng vội nản chí khi thấy mình không hiểu được tất cả. khi mới bắt đầu học nghe, sao lại đòi hỏi mình nghe hiểu được tất cả.Hãy tập khen mình khi đã tiến bộ đôi chút và liên tục nghe đều đặn như thế trong một thời gian ngắn. Mình tin chắc các bạn dần dần không chỉ nghe quen được các âm, chữ mà còn hiểu được ý từ khái quát. Đó cũng là cách giúp bạn cải thiện phát âm tiếng Anh của mình.

   -Đến giai đoạn “nghe chủ động” yêu cầu chúng ta nghe vừa hiểu ý chính vừa hiểu chi tiết của bài nói. Trong giai đoạn này chúng ta nghe những bài nói nhanh hơn, dài hơn, đa dạng hơn. Khi tập trung nghe hiểu thì phải thật sự cố gắng để hiểu nội dung chớ không nên chủ yếu tập trung để nghe một chuỗi chữ ( có thể một người nghe chỉ được 70% số chữ lại hiểu nội dung bài nói tốt hơn người nghe 80% số chữ, vì người đầu có phương pháp và khả năng tổng hợp tốt hơn). Do đó sau khi nghe một bài, cách kiểm tra là tự hỏi các câu hỏi từ chung nhất trước rồi mới đi vào những câu hỏi hẹp hơn, cụ thể hơn. Đó là luyện nghe hiểu tổng hợp thường thử thách mặt hiểu nhiều hơn, song đối với luyện nghe chính xác thử thách mặt nghe nhiều hơn.

   Chúc A.Kiệm nghe hay nói giỏi tiếng Anh nhé.

 10. HongThinh Electric March 16, 2013 at 8:58 am Reply

  Chào Cô Nga,

  Tôi thật sự rất tâm đắc với câu hỏi “TẠI SAO BẠN CẦN PHẢI HỌC TIẾNG ANH?” của Cô đưa ra. Đây là một vấn đề không mới nhưng thật sự chỉ có những ai đã trải nghiệm qua rồi mới thấy tầm quan trọng của việc tại sao chúng ta phải học tiếng anh và phải học thật sớm.

  “Bạn nên học tiếng Anh vì được tiếp cận với những nguồn tri thức vô hạn trên khắp thế giới.” Điều này thì quá đúng! Với kinh nghiệm hơn 20 mươi năm làm việc cùng các cộng sự của mình, tôi thấy sách vở in bằng tiếng Việt thì quá lạc hậu và không cung cấp đủ nhu cầu thông tin cho chúng ta, nhất là trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

  Tôi mong rằng sẽ đọc được thêm nhiều bài viết hay của Cô. Chúc Cô thành công trong công việc nhé!

  Tô Kiều Thụy Thu Trang

  • ĐỖ THỊ THUÝ NGA March 16, 2013 at 5:23 pm Reply

   Chào chị Tô Kiều Thu Trang,

   Rất vui nhận được chia sẽ của chị Tô kiều Thuỵ Thu Trang cùng lời khen chân thành của chị. Cảm ơn chị đã quan tâm đọc bài viết của mình. Mong chị mãi đồng hành với những chia sẽ của mình. Mình sẽ nổ lực hơn nữa để viết nhiều bài hay để chia sẽ cho chị cũng như cho cộng đồng.

   Chúc chị Trang mọi điều tốt lành!

 11. Đinh Công Truyền March 16, 2013 at 2:15 pm Reply

  Chào chị Nga!

  Bài chia sẻ của chị rất hay và có ý nghĩa với em rất nhiều, cám ơn chị đã chia sẻ. Và em rất thích đoạn mà chị chia sẻ .

  ” Bạn nên học tiếng Anh vì được tiếp cận với những nguồn tri thức vô hạn trên khắp thế giới.Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển cực nhanh, internet trở thành nguồn cung cấp thông tin đa dạng và kiến thức quý báu nhanh nhất, mới nhất, và tiết kiệm nhất. Hiện nay hơn 10 tỷ trang web trên thế giới đã sử dụng tiếng Anh làm phương tiện truyền thông, quảng bá, trao đổi thông tin, học tập và nghiên cứu. Nếu muốn tìm kiếm thông tin về một vấn đề bạn quan tâm mà chỉ gỏ vài từ đơn giản bằng tiếng Việt thì không đủ tư liệu cho công việc của bạn. Vì thế bạn phải nhập từ bằng tiếng Anh.”

  Cám ơn chị đã chia sẻ bài viết TẠI SAO BẠN CẦN PHẢI HỌC TIẾNG ANH ?

  Đinh Công Truyền/ SonNhaBinhDuong.com

  • ĐỖ THỊ THUÝ NGA March 16, 2013 at 5:26 pm Reply

   Rất vui nhận được chia sẽ của Đinh Công Truyền cùng lời khen chân thành của bạn.

   Cảm ơn Truyền đã quan tâm đọc bài viết của mình. Chúc công ty Sơn Nhà Bình Dương của Truyền phát triển thịnh vượng.

 12. Trịnh Đình Tý March 18, 2013 at 2:03 am Reply

  Chào Thúy Nga

  Tiếng Anh là môn mình khổ sở nhất. Mình đã học rất kém môn nay.
  Nhưng qua sự chia sẻ của cô giáo, thấy Tiếng ANh không quá khó như mình tưởng.

  Sắp tới, mình sẽ đi học.

  • ĐỖ THỊ THUÝ NGA March 19, 2013 at 3:25 pm Reply

   Chào Trịnh Đình Tý,

   Rất vui nhận được chia sẽ của Trịnh Đình Tý. Cảm ơn Tý đã quan tâm đọc bài viết của mình. Cái hay của người thông minh là hiểu rõ nhược điểm của mình. Tý đã thấy được hạnh chế của mình. Mình tin rằng trong tương lai Tý sẽ biết cách hoàn thiện tiếng Anh của mình. Mong Tý thành công nhanh trong Tiếng Anh.

 13. LÊ MINH QUÂN March 20, 2013 at 10:28 am Reply

  Chào chị!

  Qua những bài viết gần đây và bài “TẠI SAO BẠN CẦN PHẢI HỌC TIẾNG ANH” cho thấy được tầm ảnh hưởng lớn của việc học tiếng anh.
  Mình rất tâm đắc với đoạn “Bạn nên học tiếng Anh vì được tiếp cận với những nguồn tri thức vô hạn trên khắp thế giới.Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển cực nhanh, internet trở thành nguồn cung cấp thông tin đa dạng và kiến thức quý báu nhanh nhất, mới nhất, và tiết kiệm nhất. Hiện nay hơn 10 tỷ trang web trên thế giới đã sử dụng tiếng Anh làm phương tiện truyền thông, quảng bá, trao đổi thông tin, học tập và nghiên cứu. Nếu muốn tìm kiếm thông tin về một vấn đề bạn quan tâm mà chỉ gỏ vài từ đơn giản bằng tiếng Việt thì không đủ tư liệu cho công việc của bạn. Vì thế bạn phải nhập từ bằng tiếng Anh”. Thực sự nhờ tiếng anh mà mình có thể hiểu được những thứ không giới hạn về địa lý.

  Chân thành cảm ơn chị!

  LÊ MINH QUÂN
  GIÁM ĐỐC
  CÔNG TY TƯ VẤN CHÍNH PHƯƠNG

  • ĐỖ THỊ THUÝ NGA March 20, 2013 at 10:56 am Reply

   Chào A.Lê Minh Quân,

   Rất vui nhận được chia sẽ cùng những điều a tâm đắc & đồng hành trong bài viết của mình.
   Cảm ơn a đã quan tâm đọc bài viết của mình.

   Chúc A.Quân sức khoẻ-hạnh phúc & cty Tư Vấn Chính Phương phát triển thịnh vượng nhé.

 14. Nguyễn Thị Ngọc Bích March 20, 2013 at 6:34 pm Reply

  Đúng là không thể phủ nhận việc học tiếng Anh là vô cùng cần thiết trong thế giới hội nhập như hiện nay. Tôi đã và đang khao khát để có thể tự tin giao tiếp tốt bằng tiếng Anh nhưng tôi đã cảm thấy rất khó để thực hiện. Chị có thể chia sẻ 1 số phương pháp để có thể vừa học vừa làm mà vẫn hiệu quả không?

  Nguyễn Thị Ngọc Bích – Cửa hàng thực phẩm Ngọc Bích

  • ĐỖ THỊ THUÝ NGA March 21, 2013 at 4:26 pm Reply

   Chào chị Nguyễn Thị Ngọc Bích,

   Rất vui nhận được bài viết bình luận của chị Bích.
   Cảm ơn chị đã đọc bài viết bình luận của mình. Và ủng hộ mình.
   Phương pháp vừa học vừa làm mà vẫn hiệu quả trong phần nghe mình đã chia sẽ trong bài 7 bí quyết để học giỏi tiếng Anh giao tiếp. Muốn nói tốt, chị cần phải nghe tốt. Vì nghe-nói luôn song hành nhau. Ai mới bắt đầu học tiếng Anh đều phải trải qua giai đoạn nghe bị động là nghe không cần hiểu. Chỉ cần nghe nắm ý chính của bài. Đây là thời điểm cho chị tận dụng làm một lúc 2, 3 việc cùng một lúc. Chẳng hạn vừa giặt đồ, rữa chén, nấu ăn, vừa nghe… Cứ mở máy nghe tự nhiên.& cố gắng nghe nắm được nội dung bài nghe nói về gì….Cứ nghe liên tục suốt 3 tháng. Mình tin chị sẽ sớm hoàn thiện khả năng giao tiếp của mình, cũng như giúp chị phát âm chuẩn hơn.

   Không có lý thuyết nào thuyết phục bằng sự trải nghiệm. Tối thứ bảy hằng tuần mình đều tổ chức dạy “7 bí quyết để giao tiếp Tiếng Anh lưu loát” FREE. Mời chị và bạn bè chị cùng đến tham dự.

   Chúc chị Bích thành công nhanh trong Tiếng Anh.

 15. Lê Quốc Vũ April 3, 2013 at 3:27 pm Reply

  cám ơn cô Nga về bài viết

  “TẠI SAO BẠN CẦN PHẢI HỌC TIẾNG ANH” thật là tuyệt vời. Em cám ơn những chia sẽ rat hay & thiết thực của cô. Chắc chắn rằng em sẽ đăng ký học cô ngay & cố gắng hoàn thiện vốn Anh ngữ của mình.

 16. loantuyen April 5, 2013 at 12:59 pm Reply

  Cảm ơn bài viết rất hay của cô Nga.
  Nhờ đọc bài viết này giúp em nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội ngày nay.

 17. tranthanhkhiet April 10, 2013 at 12:03 pm Reply

  Em cảm ơn bài viết rất hay của cô. Nhờ đọc bài này em đã ngộ ra nhiều điều sâu sắc hơn về ngôn ngữ tiếng Anh.

 18. hiep92 April 12, 2013 at 1:05 pm Reply

  Chào cô Nga,

  Cảm ơn cô đã giúp em thức tĩnh để nhận thức sâu sắc tầm quan trọng tiếng Anh.
  Trước đây em không thích môn này. Bây giờ phải đầu tư học ngay.
  Một lần nữa cảm ơn bài viết rất hay của cô.

 19. thaihienktvt April 17, 2013 at 2:32 pm Reply

  Cô Nga yêu quý,

  Đọc bài viết của cô hay thật đã giúp em ngộ ra nhiều điều. Em sẽ đầu tư học tiếng Anh ngay từ bây giờ. Thời buổi này không giỏi tiếng Anh sẽ khó tiến xa được.

 20. NGUYỄN HỒNG THÁI April 29, 2013 at 3:42 pm Reply

  Hi chị Nga,

  Bài chia sẻ của chị Nga thật là tuyệt vời!

  Đúng là trong thời buổi toàn cầu hóa, nếu chúng ta hơi kém tiếng Anh sẽ rất thiệt thòi.

  Việc biết tiêng Anh thật là hữu ích. Chúng ta có thể có được một công việc lương cao nếu như có một trình độ tiếng Anh tốt. Còn nếu chúng ta là một ông chủ của một doanh nghiệp, chúng ta có thể có một thương vụ tốt sau những buổi hội thảo với người nước ngoài.

  Quả là thật sự tuyệt vời!

  Mong chị sức khỏe tốt và ngày càng có nhiều bài chia sẻ tuyệt vời như thế.

 21. ĐỖ THỊ THUÝ NGA May 5, 2013 at 5:46 am Reply

  Rất vui nhận được chia sẽ của A.Nguyễn Hồng Thái cùng lời khen chân tình của anh.
  Cảm ơn a đã quan tâm đọc bài viết của LuyenTiengAnhGiaoTiep & đồng hành cùng quan điểm với mình. Đó luôn là động lực giúp mình cô gắng chia sẽ theo yêu cầu của mọi người.

  Chúc A.Thái mọi điều tốt lành!

 22. dtvt1 July 14, 2013 at 3:13 pm Reply

  Cảm ơn bài chia sẽ rất thú vị & ý nghĩa của cô Nga.

  Em muốn học tiếng Anh của Trung Tâm của cô Nga thì phải làm sao?

  Nguyễn Thị Lan Anh

  Quản lý,

 23. hạ vy November 22, 2013 at 3:57 pm Reply

  cảm ơn cô đã chia sẽ một cách đúng đắn về câu hỏi : TẠI SAO BẠN CẦN PHẢI HỌC TIẾNG ANH. câu hỏi mà trước giờ em luôn thắc mắc. Em là học sinh lớp 10. Em không thích tiếng anh tí nào cũng rất nhàm chán với những bài ngữ pháp ở trường. Ngày nào cũng phải ngồi học tiếng anh cho bài kiểm trai ngữ pháp hôm sau. Học vậy nhưng khoảng 3 ngày là mọi thứ không còn gì trong đầu em hết. Em chán ghét phải như vậy. 4 năm kể từ khi tiếp xúc với sách giáo khoa tiếng anh, em vẫn chưa thể tìm được hướng đi cho ngoại ngữ của mình. Em đã cố gắng rất nhiều để học mọi thứ chỉ mong có thể giỏi tiếng anh để nó không phải là môn làm khống chế thành tích học tập của em. Em ao ước có thể đi du học bằng học bổng do em phấn đấu, vì gia đình em không có điều kiện nên em cần phải cố gắng tự học nhiều hơn vì muốn lấy được học bổng thì tiếng anh cũng là yếu tố quyết định. Kết quả là đâu cũng đi vào đấy, em chưa có gì gọi là tiến bộ và đặc biệt em rất sợ nói tiếng anh, nó làm em cảm thấy ngượng và run. Mong cô có thể tư vấn cho em cách học và chỉ em hướng đi tốt cho ngoại ngữ của mình để em có thể thực hiện ước mơ du học và có thể làm việc ở một công ty nước ngoài. Em tham vọng lắm phải không cô!

 24. ĐỖ THỊ THUÝ NGA November 26, 2013 at 9:15 am Reply

  Cảm ơn bạn Hạ Vy đã đọc bài viết của cô. Học tiếng Anh để đi du học hoặc làm ở một công ty nước ngoài thì không thể chỉ học từ vựng và ngữ pháp. Điều quan trọng là phải giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Trung tâm Anh ngữ Orest chuyên đào tạo giao tiếp tiếng Anh, với môi trường học tiếng Anh chuyên nghiệp và năng động.

  Hy vọng Hạ Vy sẽ có những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và đạt được ước mơ của mình.

  Cùng theo dõi những bài viết của Trung tâm Anh ngữ Orest nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: